“QUEEN CHAIR” CỦA SMA STUDIO TẠI VÒNG CHUNG KẾT VIETNAM DESIGN WEEK 2021

01 -11 - 2021 Bản tin Nordic

Lấy cảm hứng từ những chiếc ghế cung đình triều Nguyễn do hoàng hậu Nam Phương sử dụng, và phẩm hạnh cùng tri thức của bà. Chúng tôi mong muốn giá trị lịch sử, chất liệu truyền thống được lồng ghép trong sản phẩm. Để tạo lên một thiết kế có chiều sâu về thời gian, có sức hút trong không gian và dẫn dắt lịch sử văn hóa Việt tiếp tục được bảo tồn trong thời đại mới.

Những chiếc ngai vàng thời Nguyễn vẫn giữ lại những chi tiết trạm trổ truyền thống nhưng được tạo hình tối giản hơn, thanh thoát hơn và ảnh hưởng bởi phong cách cổ điển Châu Âu.

Xem thêm:

Nam Phương (hoàng hậu)  NHÂN VẬT CẢM HỨNG

Vị hoàng hậu cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam được nhắc nhớ bởi lòng nhân từ và phẩm hạnh cao quý. Người phụ nữ hết mực thủy chung, tài giỏi và có lòng tự hào dân tộc. Là một phụ nữ quý tộc có học thức, tiếp thu văn hóa phương Tây và hấp thụ tinh hoa phương đông từ gia đình. Queen chair muốn mang lại một dáng vẻ cốt cách từ người phụ nữ quyền lực nhưng lại dung dị và tao nhã.

Sơn mài là một chất liệu truyền thống được sử dụng rất nhiều trong các đình chùa, lăng tẩm của Việt Nam. Với việc sử dụng Sơn mài, chất liệu truyền thống quý giá , có giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời. Chúng tôi mong muốn làm mới hơn cho các món đồ nội thất bằng chất liệu tuyệt vời này.

Sơn mài được đặt cạnh những vật liệu mới như vải thô, da nhằm tạo sự tương phản, thể hiện sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, tạo lên sự ấn tượng, tính đương đại cho thiết kế.

Tạo hình chính của thiết kế được sử dụng từ hình học cơ bản vuông – tròn. Vuông đại diện cho quyền lực, sự khuôn phép của văn hóa phương đông; Tròn đại diện cho sự mềm mại nữ tính tràn đầy sức sống, phương tây cởi mở tân tiến.

Tính đối xứng uy nghiêm bệ vệ. Giữ lại nét uy nghi, đối xứng của một chiếc ngai vàng, Nhưng được giản thể bằng những hình khối cơ bản để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Sử dụng màu chuyển sắc (ombre) gửi gắm tính giao thoa giữa truyền thống và hiện đại trong thiết kế.  Các chi tiết được nhấn nhá bằng màu sơn vàng phảng phất sự vương giả và tạo sự sang trọng.

Chiếc ghế tái hiện sự huy hoàng của lịch sử, văn hoá Việt thông qua chất liệu và tạo hình.

nordic.vn

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Nguyễn Tiến Dũng
Nguyễn Tiến Dũng
1 Năm Trước

cho mình xin file 3D tham khảo ạ