Những yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa da cao cấp

Khi chuẩn bị quyết định lựa chọn một sản phẩm nội thất cho căn nhà của mình, một trong những điều ai cũng sẽ cân nhắc đó là vấn đề về chi phí của sản phẩm. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá sản phẩm nội thất nói chung và giá sofa da cao cấp nói riêng. Vậy, bạn đã biết những yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa da cao cấp? Hãy cùng theo chân NORDIC tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa da cao cấp

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa da cao cấp

Kích thước ảnh hưởng đến giá sofa cao cấp

Khi nhắc đến những yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa da cao cấp không thể không nhắc đến kích thước của sản phẩm. Một trong những nguyên tắc đơn giản chính là những bộ sofa có kích thước càng lớn thì giá thành của sản phẩm lại càng càng cao. Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm sofa có kích thước lớn hơn hay có độ dài nhiều hơn so với các sản phẩm khác thì giá thành của nó cũng sẽ phần cao hơn.

Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi những bộ sofa có kích thước lớn hơn sẽ tốn nhiều chi phí sản xuất hơn, thời gian sản xuất dài hơn và quá trình vận chuyển sẽ cồng kềnh hơn nên giá thành của chúng sẽ có phần “nhỉnh hơn”. Vì vậy, bạn nên cân nhắc không gian và diện tích để sofa và lựa chọn sản phẩm một cách thông minh để đem đến sự hài hòa cùng giá thành phù hợp hơn.

Xem thêm:

Kích thước ảnh hưởng đến giá sofa cao cấp

Kích thước ảnh hưởng đến giá sofa da cao cấp

Chất liệu bọc ghế sofa 

Chất liệu liệu bọc ghế sofa cũng là yếu tố khiến giá thành của sofa có sự chênh lệch. Thông thường, những bộ ghế sofa cổ điển được bọc da cao cấp sẽ có giá thành cao nhất trên thị trường hiện nay bởi nó được làm từ chất liệu chất lượng và đem đến sự đẳng cấp cho người sử dụng. Những sản phẩm sofa da cao cấp thường được sẽ được ưu tiên trưng bày ở phòng khách.

Theo đó, những sản phẩm sofa có chất liệu bằng vải hoặc nỉ thì giá thành cũng sẽ thấp hơn, kiểu mẫu thường đơn giản hơn nên bạn có thể lựa chọn để trưng bày trong phòng đọc, phòng ngủ hay phòng chờ,….

Phong cách thiết kế

Thật thiếu sót nếu khi nhắc đến những yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa da cao cấp không nhắc đến thiết kế của sản phẩm. Thông thường, những mẫu thiết kế theo phong cách cổ điển, có nhiều hoa văn, cầu kì và tinh tế sẽ có giá thành tương đối cao bởi nó yêu cầu sự tỉ mỉ, cần nhiều nhân công và máy móc hiện đại.

Những sản phẩm sofa trơn hay những mẫu thiết kế đơn giản sẽ có giá thành thấp hơn ở trên thị trường. Hiện nay, những mẫu sofa đều hướng tới sự đơn giản trong chi tiết để giảm chi phí sử dụng cho người tiêu dùng mà không chạy theo xu hướng cầu kỳ như trước đó.

Nguồn gốc xuất xứ sofa

Những sản phẩm nội thất nói chung sẽ tồn tại ở hai dạng nguồn gốc đó là hàng nhập khẩu và hàng nội địa. Sự khác biệt về nguồn gốc xuất xứ cũng tạo nên sự chênh lệch về giá bán sản phẩm. Thông thường, thiết kế nhập khẩu có giá thành cao hơn sofa nội địa bởi sản phẩm sẽ phải chịu chi phí vận chuyển, chi phí hải quan, kho bãi, nhân viên vận chuyển và rất nhiều chi phí khác.

Những sản phẩm nội địa thường sẽ không tính các loại phí trên và quá trình vận chuyển sofa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng cũng dễ dàng hơn nên giá thành đương nhiên sẽ “mềm hơn” so với các sản phẩm nhập khẩu. Vì thế, nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm sofa da cao cấp có giá thành “hạt dẻ” hơn thì hãy tham khảo những thiết kế nội địa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Nguồn gốc xuất xứ sofa

Nguồn gốc xuất xứ sofa

Thương hiệu cung cấp sofa da 

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá của sofa da cao cấp đó chính là thương hiệu cung cấp. Tất nhiên, những thiết kế từ thương hiệu có tiếng sẽ mất nhiều chi phí để sở hữu hơn là những sản phẩm từ đơn vị sản xuất thông thường.

Đôi khi bạn sẽ thấy, cùng một mẫu mã thiết kế và kích thước nhưng sản phẩm đến từ những đơn vị sản xuất có tiếng sẽ nhận về giá cả cao hơn hẳn. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn lựa chọn những thiết kế sofa da cao cấp từ thương hiệu thiết kế nổi tiếng để thể hiện sự đẳng cấp và có thời gian sử dụng sản phẩm lâu hơn.

Thời điểm mua hàng

Ngoài những yếu tố nói trên, một trong những điều khiến giá thành sofa có sự chênh lệch mà ít người để ý đến đó là thời điểm mua hàng. Nếu bạn muốn sở hữu những bộ sofa có giá thành thấp hơn thì bạn có thể lựa chọn mua hàng vào thời điểm trong năm và tránh cuối năm bởi đây là lúc nhu cầu mua sắm tăng cao nên giá thành cũng sẽ cao hơn.

Nếu bạn muốn tìm mua sản phẩm sofa da cao cấp với giá rẻ bạn cũng có thể lựa chọn cách chờ các đợt khuyến mãi, sử dụng voucher hay chờ đến các thời điểm tri ân khách hàng,…

Thời điểm mua hàng sofa ảnh hưởng đến giá

Thời điểm mua hàng sofa ảnh hưởng đến giá

Hy vọng rằng những thông tin về yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa da cao cấp mà chúng tôi đưa ra thật sự hữu ích với bạn. Ngoài các sản phẩm về kệ, bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm Side Board đến từ NORDIC để có thêm lựa chọn trang trí cho tổ ấm của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận